You are what you think

Ngày: 04/08/2020 lúc 11:49AM

Bài viết được trích từ Facebook Ms. Vuong Phi

Phi&P vừa tổ chức thành công chương trình Coaching về Nghề nghiệp & Công việc cho 25 thành viên đến từ Bắc - Trung - Nam theo tiêu chuẩn Quốc tế với công cụ chính là Knowdell Card Sort và phương pháp của Hiệp hội Nghề Mỹ có tên là JCTC. Chương trình bằng tiếng Việt 100%. Đây cũng chính là điểm mấu chốt mang tính hiệu quả khi đào tạo bằng tiếng Việt vì tất cả mọi người có sự hiểu thấu sâu sắc, cũng như thảo luận, suy ngẫm bằng chính tiếng Việt nên không mất quá nhiều thời gian để hiểu tạm ý, hoặc tai hại nhất là hiểu sai ý của thầy giảng, vì không phải từ nào mình cũng hiểu tận tường như tiếng mẹ đẻ.

Trong các chương trình học ở nước ngoài, mình luôn cố gắng thả lỏng không vướng bận tâm trí và công việc để tiếp thu tốt nhất có thể. Sau đó về thì liên tục nghiên cứu, thực hành, áp dụng và điều chỉnh hoặc “sửa sai” những ý mà mình đã “hiểu chưa đúng” khi học bằng tiếng Anh ở nước ngoài với thời lượng và tốc độ rất nhanh không thể hiểu hết 100%. Và các chương trình lớn học từ nước ngoài thì tài liệu luôn đầy đủ để tra cứu khi cần, chỉ sợ không thèm đọc.

Nhìn lại quá trình học, áp dụng, triển khai trong 4 năm qua trên tấm Card thấy cũng đáng để ghi nhận sự nỗ lực và dấn thân của mình và hỗ trợ của gia đình và Team Phi&P. Hôm qua nói đùa với chị là chị có biết bấy nhiêu dòng chữ này là em mua được 2 miếng đất hông? Bả cười và nói không phải ai có tiền cũng học được như vậy đâu em...

Vâng, toàn bộ những gì Phi đi học của các chương trình Quốc tế này đều đã được Việt hoá một cách rất nghiêm túc, vì tôi yêu công việc này. Kết quả là:
- Leadership của John C.Maxwell: Phi&P là đơn vị được mời đào tạo nhiều nhất tại Việt Nam.
- Job & Career Transition Coach: Phi&P là đơn vị đại diện duy nhất tại Việt Nam, mỗi năm đào tạo được 25 Coach.
- Practitioner LIFO: cũng là 1 trong 3 Trainer duy nhất của Việt Nam đến thời điểm này, và Phi&P là đơn vị đầu tiên phối hợp với Bcon Nhật Bản đưa LIFO đến với Doanh nghiệp Việt (vì trước giờ họ chỉ làm cho Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam).
- Action Learning Coach: cũng thuộc hàng “số hiếm” ở Việt Nam, và là đơn vị thường xuyên nhúng nó vào trong các chương trình đào tạo Nhân sự & Leadership để giúp khách hàng cùng học và tìm ra giải pháp. Món này học ở Việt Nam với SRI nhưng cũng học bằng tiếng Anh với thầy Peter mắc nổ não bởi sự tập trung trong suốt chương trình.
- Poinst of You: Không dám khẳng định là đơn vị dạy nhiều nhất, nhưng số giờ chinh chiến với nó không hề ít. Nhưng Phi&P tự tin là đơn vị dạy cách ứng dụng POY nhiều nhất tại Việt Nam trong HR & Leadership.

Trên đây mình chỉ chỉ liệt kê về Nội dung và Số lượng, còn Chất lượng thì do khách hàng cảm nhận và đánh giá. Cũng không phải để “khoe” gì cả, vì làm nghề nghiêm túc ai chẳng cần những thứ này. Phi&P chỉ luôn cố gắng như một người “đầu bếp” giỏi trong lĩnh vực này, lên được thực đơn đúng nhu cầu, chế biến món ăn thật ngon, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và sự phong phú trong những bữa ăn “Tri thức” cho khách hàng. Mà muốn trở thành đầu bếp giỏi thì phải có nhiều công cụ, đồ nghề, gia vị như những thứ mình kể trên.

Bài viết nhân tối qua rảnh rỗi xem trọn vẹn một chương trình “MasterChef”, rồi sáng nay chồng chuẩn bị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng nên ngẫm mình không giỏi Bếp ở nhà, thì mình phải giỏi làm Bếp ở vùng ưu thế của mình chớ.

Vâng, mình có hẳn một cái “Bếp Phi&P” để tha hồ mà thiết kế, chế biến và nấu nướng thơm ngon.

Have A Great Day!

Phi&P Team
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
zalo-social