05 cuốn sách giúp bạn thổi bay nỗi sợ giao tiếp

Ngày: 05/06/2020 lúc 16:27PM

Đã bao giờ bạn cảm thấy bất lực vì không thể nói cho mọi người hiểu những gì mà bạn đang nghĩ? Đã bao giờ bạn đánh mất cơ hội vì khả năng giao tiếp của mình? Nói không giỏi cũng là một bất lợi. Vì vậy, hãy cùng Phi&P khám phá 5 cuốn sách giúp bạn thổi bay nỗi sợ giao tiếp nhé!

1. AI CŨNG GIAO TIẾP NHƯNG MẤY NGƯỜI KẾT NỐI- JOHN C.MAXWELL

Không phải ai cũng biết rằng, giao tiếp thành công không chỉ là truyền đạt thông tin mà còn phải kết nối và gieo được cảm xúc tích cực đối với người nhận. Bằng những lập luận hết sức chặt chẽ, dẫn dắt lô-gic, nội dung không mới nhưng vẫn còn rất nóng bỏng. Tác giả đã chỉ ra tầm quan trọng của giao tiếp và hiệu quả cao hơn, không chỉ dừng lại ở giao tiếp, nó tạo nên sợi dây vô hình kết nối mọi người với nhau. Và khi đã kết nối mọi người là một, bạn cũng sẽ đạt được hiệu quả giao tiếp ở mức tốt nhất, từ đó tạo nhiều thành công trong cuộc sống.

2. HIỆU ỨNG TUYẾT LĂN- ANDY BOUNDS

Giao tiếp hiệu quả không hề đơn giản. Nếu không thì hằng ngày chúng ta đã chẳng phải nghe những cuộc đàm thoại tẻ nhạt, những cuộc họp chẳng đi đến đâu và những buổi thuyết trình dài lê thê, ngắm diễn giả lải nhải theo những dòng trên slide thuyết trình của họ.

Phong cách giao tiếp là thứ sẽ phát triển theo chúng ta cả đời. Nó đã trở thành một phần tác phong của ta. Phá bỏ những thói quen đã ăn sâu theo thời gian ấy thật không dễ chút nào.

3. 05 PHÚT CHINH PHỤC NGƯỜI ĐỐI DIỆN- DON GABOR

Cuốn sách xoáy sâu vào những thủ thuật trong giao tiếp. Tác giả đi rất cụ thể vào từng trường hợp, "gãi" đúng chỗ ngứa của người đọc. Những trường hợp sinh động nhằm giúp người đọc dễ hình dung tưởng tượng và không thấy nhàm chán khi chỉ đọc lý thuyết suông thông thường. Ngoài ra tác giả còn chỉ ra các trường hợp khó hay gặp phải trong giao tiếp và chỉ ra cách xử lý gợi ý cho người đọc. Đây là cuốn sách khởi đầu cần thiết cho những ai muốn trở thành bậc thầy trong giao tiếp!

4. GIAO TIẾP THÔNG MINH VÀ TÀI ỨNG XỬ- TẠ NGỌC ÁI

Bản thân mỗi người là một bộ phận của xã hội, xung quanh chúng ta có biết bao nhiêu mối quan hệ: Gia đình, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp làm ăn, ngoại giao… Vậy làm thế nào để chúng ta có thể dung hòa được tất cả các mối quan hệ đó? Đó là nhờ vào kĩ năng giao tiếp.

Cách xã giao và tài ăn nói là bảo bối thành công lớn nhất. Cuốn sách này như "bát gà tần" cho giao tiếp và nói năng. Con người ta sau khi được bồi bổ về tinh thần và tình cảm, nhất định sẽ hài lòng trong xã giao và nói năng. Cho dù thế giới nội tâm của bạn có đẹp đến mấy cũng phải mô tả, diễn đạt bằng lời nói. Cho dù thế giới có rộng lớn đến đâu, nếu biết ăn nói thông minh, bạn cũng có thể đi khắp thiên hạ.

5. YES! 36+14 CHƯỚC THUYẾT PHỤC BẤT KỲ AI- NHIỀU TÁC GIẢ

Hẳn là bạn đã từng rất ngưỡng mộ những người biết cách thu hút mọi người, lay chuyển và biến những người chưa theo hoặc phản đối thành người ủng hộ dựa trên các nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục. Điều gây ấn tượng không chỉ ở cách họ dễ dàng sử dụng sức thu hút và tài hùng biện để thuyết phục người khác đồng thuận với mình, mà còn ở chỗ họ khiến người khác cảm thấy hào hứng khi làm vậy. Họ chính là những chuyên gia thuyết phục. Trong 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí gây ảnh hưởng và chi phối đến những lựa chọn, quyết định của con người, và cách chúng thể hiện trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn.

Mong rằng những cuốn sách này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Mà khó quá thì đến với Phi&P nhé.TẠI ĐÂY cung cấp cho bạn những khóa học bổ ích để có thể trở thành master đó!

Phi&P Team
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
zalo-social